Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

"Tất tần tật" những điều cần biết về mặt nạ tẩy tế bào chết cho da mặt

Hàng ngày tẩy da chết trên khuôn mặt là chìa khóa để khuyến khích tế bào mới tạo ra giúp da dẻo quẹo thêm mịn màng đồng thời hạ xuống gây tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên đó lại là một chủ đề để mắt da có thể gây nhiều nhầm lẫn. Tẩy tế bào da chết bao nhiêu lần/tuần? Cách tẩy da chết như thế nào là đúng cách?

Vì sao bạn thực sự cần phải tẩy da chết

Các tế bào da chết chồng chất lên nhau gây ra nhiều vấn đề như làm da xỉn màu, thô và khô. theo đó nó có thể làm tắc lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá trên da. Tẩy da chết đúng cách sẽ giúp sa thải những tế bào thừa với bụi bẩn gây tắc lỗ chân lông thêm kích thích các tế bào bên dưới da tạo ra. Đồng thời tẩy da chết sẽ giúp thải trừ hoàn toàn các sản phẩm chăm nom da như phấn trang điểm v.v... giúp da khô thoáng với tươi mới.

Trình tự tẩy da chết trong quá trình chăm sóc da mặt như thế nào?

Các bác sĩ da liễu khuyên chị em nên làm sạch da và tẩy da chết trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm hay serum v.v… thêm bạn nên làm điều này vào ban sáng thêm tối là tốt nhất. Mặt nạ tẩy tế bào da chết làm từ những nguyên liệu tự nhiên sẽ rất tốt cho da vì chứa nhiều chất chống oxy hóa để chống lại các gốc chủ quyền.

Bao lâu bạn nên tẩy da chết một lần

Bạn nên nỗ lực tẩy tế bào chết ít nhất một lần một tuần. Điều này vừa sa thải các tế bào da chết vừa tái tạo tế bào da mới giúp làn da trông rạng rỡ với mịn màng hơn. Nếu bạn không có làn da nhạy cảm, bạn có thể áp dụng mặt nạ tẩy tế bào chết cho da mặt 2 lần mỗi tuần.

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê

Nếu có tra cứu trước ở trên mạng thì bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để pha bã cà phê, trong đó hoặc là pha với dầu dừa, hoặc là pha và sữa. Nếu pha thêm dầu dừa thì cần một lượng nhiều để có thể trộn đều với bã, với lượng dầu dừa đó có thể gây rít cho những loại da nhiều dầu. Nên ở đây mình sẽ hòa hợp cả dầu dừa lẫn sữa để pha.

Nguyên liệu bao gồm:

Bã cà phê: số lượng cà phê xay tương đương cho khoảng 1 hoặc 2 ly.

Dầu dừa

Sữa tươi.

Tốt nhất dùng bã cà phê từ chính cà phê xay bạn mua về để uống. Nếu bạn xin bã từ các quán cà phê, nên chọn những quán cà phê nguyên chất, vì cà phê không rõ nguồn gốc chủ đạo là bột bắp, bột đậu nành xay thêm các phụ gia.

Mình có thể bảo quản bã cà phê trong tủ lạnh, trong lúc chờ sử dụng .

B1: Lấy một chén nhỏ bã cà phê, khoảng 2 muỗng ăn phở.

B2: Cho 1 muỗng sữa chua dầu dừa.

B3: Cho 2 muỗng sữa tươi.

B4: Khuấy đều hỗn hợp trên.

Cách ứng dụng :

Thoa hỗn hợp này lên người với chà, đặc biệt là những chỗ như lưng, đầu gối, cùi chỏ….

Sau khi thoa để yên khoảng 5-10 phút, rồi tắm lại bằng sữa tắm. (Lần trước mình dùng, sau đó mình không tắm lại thì hơi nhờn.)

Lưu ý:

Mọi công thức có trong website này là mình đã thử nghiệm về liều lượng là tương đối, thích hợp thêm trong cơ thể của mình. Bạn cứ pha theo công thức đó, nếu dư hoặc thiếu, bạn tăng hoặc giảm xuống lượng sữa trong những lần vận dụng sau nhé.

Thời gian vận dụng

Bã cà phê khá là cứng, nên khi matxa, mình nên nhẹ tay để tránh làm da tổn thương.

Không nên dùng quá thường xuyên , có thể dùng 1 lần/ tuần hoặc 2 lần/ tháng.

Sau khi tẩy tế bào chết, khi đi ra đường, bạn nên che chắn chu đáo vì lúc này các tế bào mới trên da còn khá yếu.


SHARE THIS

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: